Dịch Vụ Hỏa Táng Thú Cưng Tp.HCM

Những Điều Cần Làm Trước Khi Hỏa Táng Thú Cưng

Thứ Năm, 17/08/2023
Nguyễn Nhật Minh

hỏa táng thú cưng

Cần làm gì trước khi hỏa táng cho thú cưng? Thú cưng là người bạn, một mảnh ghép luôn luôn tồn tại vĩnh hãng trong trái tim mỗi chúng ta. Thật không may, việc việc việc sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh khỏi. Tuổi thọ của thú cưng cũng ngắn hơn rất nhiều. Chúng rời xa chúng ta để đến một nơi khác chất chứa những điều tuyệt vời hơn và luôn là một phần ký ức của chính ta.

Hỏa táng thú cưng có thể mang lại một chút an ủi trong thời điểm khó khăn này. Điều này có thể giúp bạn gần gũi hơn trong khi tôn vinh ký ức về người bạn đồng hành của mình. Bạn có thể không chắc chắn về cách tổ chức những sắp xếp này cho thú cưng của mình hoặc những gì bạn cần phải quyết định.

Những vật nuôi nào có thể được hỏa táng?

Dịch vụ hỏa táng thú cưng được sử dụng cho chó là phổ biến nhất, cùng với mèo và ngựa. Tuy nhiên, bạn có thể hỏa táng gần như bất kỳ vật nuôi nào, bao gồm cả chim, thỏ, chuột đồng và thậm chí cả những vật nuôi kỳ lạ như khỉ. Vậy hỏa táng chó hoặc vật nuôi khác tốn bao nhiêu tiền? Nó phụ thuộc vào kích thước của con vật và hình thức hỏa táng.

Nên chôn cất hay sử dụng dịch vụ hỏa táng thú cưng?

Như với bất kỳ dịch vụ cuối đời nào, những gì phù hợp với bạn sẽ chỉ mang tính cá nhân. Bạn có thể tính đến chi phí, nỗ lực cần thiết và liệu địa điểm hỏa táng vật nuôi có ở gần bạn hay không.

Không phải lúc nào cũng thực hiện được việc chôn vật nuôi yêu quý của bạn trong sân. Bạn sẽ cần phải đào sâu ít nhất từ 1 - 1.5 mét xuống đất và lưu ý mọi đường dẫn khí hoặc nước, cũng như bất kỳ quy định địa phương nào cấm chôn cất vật nuôi. Khí hậu lạnh giá có thể khiến bạn không thể chôn cất thú cưng của mình vào mùa đông. Cuối cùng, nếu bạn phải xem xét yếu tố trong tương lai nếu bạn chuyển đến một ngôi nhà mới, thì ngôi mộ của thú cưng của bạn sẽ như thế nào?

Hỏa táng thú cưng cho phép bạn có một đài tưởng niệm cho thú cưng của mình. Bạn sẽ nhận lại tro cốt của vật nuôi và tưởng niệm chúng. Như vậy, tùy vào điều kiện kinh tế, nhu cầu, điều kiện xung quanh mà bạn có thể xem xét chôn hay hỏa táng cho thú cưng

Những điều cần làm gì trước khi hỏa táng thú cưng, vật nuôi

1. Theo dõi tình trạng của thú cưng

Nếu thú cưng của bạn đang ở những giây phút cuối đời, bạn hãy lặng lẽ ở bên cạnh chúng an ủi, xoa dịu bé. Những lúc chia ly, bé sẽ cần một bàn tay ấm áp, cái ôm của chủ để có thể yên tâm, vượt qua nỗi đau. 

2. Đánh giá tình trạng sức khỏe thú cưng

Hãy chắc chắn sức khỏe vật nuôi đang ở mức độ nào? Nếu bạn tình trạng diễn biến xấu đi hãy mang thú cưng đến cơ sở thú ý gần nhất để được bác sĩ giúp đỡ. 

Trường hợp, bé đã ngưng thở, bạn nên tìm nơi mát mẻ, thoáng khí cho thú cưng nằm. Điều này sẽ giúp bảo quản xác thú cưng lâu hơn.

3. Liên hệ với bác sĩ thú y

Nếu thú cưng gặp bất kỳ tình trạng nào về sức khỏe, bạn hãy mang bé đến gặp bác sĩ. Họ sẽ kiểm tra, xem xét đánh giá tình trạng và cho bạn những lời khuyên tốt nhất. Ngoài ra, bác sĩ thú y cũng sẽ đưa ra một vài lời khuyên về phương pháp di chuyển hài cốt của thú cưng đến nơi có dịch vụ hỏa táng.

4. Chia sẻ nỗi buồn cùng với bạn bè và người thân

Thời điểm này thật sự rất khó khăn và khó vượt qua được nỗi đau mất đi một phần trong cuộc sống. Đừng ở một mình chịu đựng nỗi đau ấy. Hãy tìm đến một người bạn thân hoặc các thành viên trong gia đình để được hỗ trợ về mặt cảm xúc và giúp bạn xử lý hài cốt thú cưng.

5. Nhanh chóng xử lý hài cốt của thú cưng 

Nếu trường hợp bạn chưa thể đưa đi hỏa táng ngay lập tức thì cơ thể vật nuôi cần được lưu trữ đúng cách. Việc cần làm lúc này là phải xử lý hài cốt của thú cưng càng sớm càng tốt vì cơ thể vật nuôi sẽ bắt đầu phân hủy nhanh ngay sau khi chết.

Lúc này cơ thể sẽ phát mùi hôi và thu hút sự xâm nhập của côn trùng. Những ngày oi bức, nhiệt độ cao, tốc độ phân hủy diễn ra nhanh chóng. 

6. Chuẩn bị những đồ vật hỏa táng cùng thú cưng

Bạn có thể chuẩn bị một số vật dụng gắn liền với thú cưng lúc còn sống như quần áo, thẻ thú cưng, hay một bức thư tay bạn viết cho chính “người bạn” của mình.

7. Chuẩn bị nơi để tro cốt

Có nên mang tro cốt thú cưng về nhà không? Theo một số quan niệm của người Việt, tro cốt là âm khí, mọi vật vốn dĩnh sinh ra từ cát bụi nên trở về với cát bụi. Tro cốt của thú cưng sau khi hỏa táng sẽ không có mùi, chỉ còn lại chất Calcium có màu đen hoặc xám trắng. Chính vì vậy, điều này sẽ không ảnh hưởng đến không khí, môi trường cũng như môi trường sống của gia đình.

Bạn có thể bảo quản tro trong bình thú cưng, chôn chúng hoặc là rải cốt. Bất cứ điều gì cảm thấy đúng với bạn là ổn.

Quy trình hỏa táng thú cưng

Mọi người thường tò mò về các chi tiết của quá trình hỏa táng thú cưng là điều bình thường. Tùy thuộc vào các cơ sở hỏa táng, vật nuôi của bạn có thể được hỏa táng trong lò hỏa táng thông thường hoặc một lò hỏa táng dành riêng cho vật nuôi.

Quy trình hỏa táng theo các bước cơ bản sau:

  • Xác của con vật được thiêu hủy bằng nhiệt độ cao, khoảng 1400–1800 độ F. Khoảng thời gian tùy thuộc vào kích thước của con vật, nhưng thường là khoảng hai giờ.
  • Những bộ hài cốt được giám định để tìm các đồ vật bằng kim loại; bất kỳ cái nào được phát hiện sẽ bị loại bỏ.
  • Những mảnh xương lớn không được đốt sẽ được nghiền thành bụi mịn giống như tro.

Đối với động vật được hỏa táng riêng, hỏa táng sẽ được đặt trong ngăn lưu trữ mà bạn đã chọn. Lò hỏa táng của bạn có thể cho phép bạn cung cấp một cái lọ, hộp hoặc vật chứa kèm theo khác. Nếu lò hỏa táng không nhận lưu giữ tro cốt hoặc bạn vẫn đang tìm kiếm nơi an nghỉ cuối cùng hoàn hảo cho thú cưng của mình, hỏa táng thường sẽ được đổ vào túi nhựa và sau đó trả lại cho bạn. 

Nếu hỏa táng tận mắt có sẵn tại lò hỏa táng của bạn, bạn có thể trả thêm một khoản phí nhỏ để được vào chính phòng hỏa táng hoặc trong phòng xem. Việc hỏa táng thú cưng có nhân chứng có thể giúp chủ nhân kết thúc quá trình đau buồn - vì nhiều người không muốn rời xa con vật cưng của họ cho đến cuối cùng.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Thứ Tư, 30/08/2023
-
Nguyễn Nhật Minh

Tại Sao Hỏa Táng Thú Cưng Lại Tiết Kiệm Chi Phí Nhất?

Dịch vụ hỏa táng thú cưng TPHCM - Saigon Pet Cremation cung cấp dịch vụ hỏa táng cho...

Thứ Ba, 29/08/2023
-
Nguyễn Nhật Minh

HỎA TÁNG THÚ CƯNG - NHỮNG THÔNG TIN BẠN CẦN BIẾT

 Hỏa táng thú cưng chắc chắn là việc khiến cho bạn rất đau lòng. Và cho dù như...

0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Messenger Messenger