Dịch Vụ Hỏa Táng Thú Cưng Tp.HCM

Cần Làm Gì Trước Khi Hỏa Táng Chó

Thứ Năm, 17/08/2023
Nguyễn Nhật Minh

  Dù có trốn tránh, dù không đành lòng thế nào thì một lúc nào đó bạn và thú cưng cũng phải chia xa. Thay vì đau lòng khắc khoải, chúng ta nên làm việc tốt đẹp cuối cùng cho người bạn trung thành này. Đó là hỏa táng chó mèo.

  Địa táng – Hỏa táng: Hình thức nào sẽ tốt hơn

  Địa táng – hợp lý nhưng không phải là tốt

  Địa táng hay chôn thú cưng là hình thức thường thấy tại các gia đình. Cách thức này vừa tiết kiệm vừa nhanh chóng. Tuy nhiên cũng tiềm ẩn vô vàn nguy cơ không tốt sau này. Cụ thể như sau:

  Hầu hết các bé chó, mèo không may mắn bị bệnh, bị tai nạn giao thông… trong tình trạng không thể cứu chữa. Khi đó các bác sĩ thú ý sẽ chọn giải pháp nhẹ nhàng giúp bé ra đi thanh thản bằng liều thuốc gây mê cực mạnh.

  Loại thuốc gây mê cực mạnh này chứa một liều lượng pentobarbital rất lớn và pentobarbital có thể tồn tại trong xác chó, mèo đến hơn 1 năm.

  Vì thế khi bạn chôn bé chó hoặc mèo của bạn ở vườn, những bé thú cưng khác vô tình đào lên sẽ bị dính pentobarbital dẫn đến những biến chứng nguy hiếm có thể tử vong.

  Hơn nữa, tỉ lệ thú cưng mất do lớn tuổi, tai nạn thường rất ít. Các bé thường mất do bệnh, và đặc biệt lại là các căn bệnh về đường ruột, nhiễm khuẩn, bệnh ngoài da…. Vả lại, đây là những bệnh rất dễ lây lan và có thể gây tử vong cho những bé chó mèo nhỏ khác.

  Ngoài ra một số bệnh, vi khuẩn từ xác động vật như: salmonella và bệnh toxoplasmosis… có thể làm những người có sức đề kháng yếu, nhạy cảm bị bệnh hay ô nhiễm môi trường.

  Hỏa táng – Hình thức mai táng tốt nhất cho tới thời điểm hiện tại

  Nếu địa táng gần như bạn sẽ không phải mất một khoản tiền nào thì với hỏa táng, bạn cần bỏ ra một khoản chi phí khoảng từ vài trăm tới vài triệu đồng.

  Tuy nhiên, đây là hướng giải quyết tốt nhất và được khuyến khích nhất. Bởi chó mèo sau khi mất được hỏa táng là hành động văn minh và cũng góp phần bảo vệ môi trường.

  Không những thế, sau khi hỏa táng chó mèo, bạn cũng có thể đem tro cốt của các bé tới nghĩa trang chó mèo hoặc lưu giữ mà không sợ các vấn đề ảnh hưởng sức khỏe như cách thức trên.

  • Dịch vụ tốt nhất với quy trình đảm bảo: Mọi quy trình hỏa táng thú cưng của bạn sẽ có camera thu lại, vì thế, bạn có thể quan sát hoàn toàn.
  • Thời gian làm việc linh hoạt: Saigon Pet Cremation làm việc tất cả các ngày trong tuần, cả Lễ Tết. Vì thế, nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ, chỉ cần liên hệ tới hotline của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.
  • Chi phí phải chăng: Làm việc dựa trên chữ “Tâm”, vì thế, mọi chi phí hỏa táng chó tại Saigon Pet Cremation đều được hỗ trợ tới mức tối đa. Vì vậy, đây chính là địa điểm hợp lý nhất dành cho bạn.
  • Có cung cấp hũ tro cốt sau khi hỏa táng chó mèo cho những bạn đăng ký nhận tro cốt của các bé.

  Các công việc cần làm trước khi hỏa táng chó

  • Liên hệ với bác sĩ thú y

  Đây là hoạt động cực kỳ cần thiết. Bởi bác sĩ thú y sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng của thú cưng.

  Cụ thể, khi tiếp nhận ca xử lý, các bác sĩ sẽ ước chừng thời gian tử vong của thú cưng để bạn chuẩn bị tâm lý. Đồng thời đưa ra quyết định, kế hoạch chính xác.

  Ngoài ra, bác sĩ thú y sẽ hướng dẫn bạn một số phương pháp di chuyển thú cưng đến bệnh viện.

  • Theo dõi tình trạng của thú cưng

  Nếu thú cưng vẫn đang thoi thóp. Hãy xem xem chúng có đang đau đớn không. Nếu có hãy dùng thuốc giảm đau. Em ấy sẽ dễ chịu đi phần nào.

  Nếu thú cưng đã ra đi rồi. Bạn nên để em ấy nằm ở nơi mát mẻ. Thi thể sẽ được bảo toàn lâu hơn, kéo dài thời gian phân hủy.

  • Chuẩn bị nơi thỏa mái, êm ái cho chó nằm

  Trước tiên phải là nơi chúng yêu thích. Cho em ấy nằm trong hộp giấy, hộp xốp có lót vải hoặc nệm mềm mịn. Việc này có tác dụng giảm bớt sự đau đớn. Còn đối với chú chó đã lìa đời thì được yên nghỉ.

  Ngoài ra đi di chuyển đến nơi hỏa thiêu chó mèo, sẽ dễ dàng hơn. Giảm tác động của ổ gà, ổ voi, thanh giảm tốc đi khi đi trên đường. Thùng xốp hoặc thùng giấy sẽ rất kín đáo, không bị mọi người để ý, soi mói.

  • Chuẩn bị 1 số đồ mang tính chất tâm linh

  Bạn nên mua một vài bông hoa cúc, 1 vài món đồ chơi, đồ ăn chó thích, hương. Sau đó đặt bên cạnh chúng. Bạn nên nhờ nhân viên của dịch vụ hỏa táng chó mèo, hương khói, cầu cúng trước và sau khi thực hiện hỏa táng. Những đồ dùng như hoa, thức ăn có thể hỏa táng cùng. Bởi nó không gây ô nhiễm như những món đồ chơi bằng cao su, nhựa.

  • Chuẩn bị nơi để tro cốt

  Viết bình luận của bạn

  Tin liên quan

  Thứ Tư, 30/08/2023
  -
  Nguyễn Nhật Minh

  Tại Sao Hỏa Táng Thú Cưng Lại Tiết Kiệm Chi Phí Nhất?

  Dịch vụ hỏa táng thú cưng TPHCM - Saigon Pet Cremation cung cấp dịch vụ hỏa táng cho...

  Thứ Ba, 29/08/2023
  -
  Nguyễn Nhật Minh

  HỎA TÁNG THÚ CƯNG - NHỮNG THÔNG TIN BẠN CẦN BIẾT

   Hỏa táng thú cưng chắc chắn là việc khiến cho bạn rất đau lòng. Và cho dù như...

  Thứ Năm, 17/08/2023
  -
  Nguyễn Nhật Minh

  Những Điều Cần Làm Trước Khi Hỏa Táng Thú Cưng

  Cần làm gì trước khi hỏa táng cho thú cưng? Thú cưng là người bạn, một mảnh...

  0
  Gọi ngay cho chúng tôi
  Chat với chúng tôi qua Zalo
  Messenger Messenger